Hoãn, tạm đình chỉ thi hành bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật trong vụ án hành chính được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:25/08/2018

Xin chào, tôi tên Minh Nguyệt sinh sống và làm việc tại Nghệ An. Vừa qua, tôi có tham gia vào một vụ kiện hành chính với tư cách nguyên đơn, do đó mà tôi cũng có nhu cầu tìm hiểu để có thể nắm bắt được vấn đề, tuy nhiên tôi vẫn chưa được rõ lắm, nhờ các bạn hỗ trợ giúp: Hoãn, tạm đình chỉ thi hành bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật trong vụ án hành chính được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi. Cảm ơn! (0123***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 261 Luật tố tụng hành chính 2015, Hoãn, tạm đình chỉ thi hành bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật được quy định như sau:

   1. Người có thẩm quyền kháng nghị bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án có quyền hoãn thi hành bản án, quyết định để xem xét việc kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm. Thời hạn hoãn không quá 03 tháng.

   Đối với quyết định về phần dân sự trong bản án, quyết định hành chính của Tòa án thì người có thẩm quyền kháng nghị có quyền yêu cầu cơ quan thi hành án dân sự hoãn thi hành án theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.

   2. Người đã kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật có quyền quyết định tạm đình chỉ thi hành bản án, quyết định đó cho đến khi có quyết định giám đốc thẩm.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Hoãn, tạm đình chỉ thi hành bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật trong vụ án hành chính. Để hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng tìm hiểu thêm tại Luật tố tụng hành chính 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn