Hỏi đáp về quy hoạch Khu nhà ở Xa La:

Ngày hỏi:10/02/2014
Theo Bản đồ quy hoạch khu đô thị Xala, phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội, có 2 tuyến đường thông ra Sộng Nhuệ (phía Đông Nam khu đô thị) sang bên Tòa nhà BMM và Hemisco. Tuy nhiên, Chủ đầu tư KĐT Xala lại bịt 2 tuyến đường này bằng các kiốt và rào sắt. Thấy Chủ đầu tư KĐT Xala nói là các tòa nhà ở KĐT Xala đã được bàn giao cho Quận Hà Đông, nhưng các tuyến đường trong khu đô thị Xala chưa bàn giao nên họ có quyền chắn các tuyến đường này. Vậy kính đề nghị UBND TP.Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét lại vấn đề này, sao lại có sự vô lý như vậy để người dân bên Hemisco và BMM không có lối đi. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của quý Cơ quan. Người hỏi: Cao Ngọc Quang ( 08:21 10/02/2014)

  Nội dung này được Ủy ban Nhân dân Tp.Hà Nội, Cổng thông tin điện tử tư vấn như sau:

  • Chào ông, cám ơn ông đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Sau khi gửi câu hỏi của ông đến UBND quận Hà Đông, chúng tôi nhận được ý kiến như sau:

   (Công văn số 290/UBND-QLĐT ngày 2602/2014 của UBND quận Hà Đông)

   1.Về Quy hoạch Khu nhà ở Xa La:

   Quy hoạch chi tiết khi nhà ở Xa La, phường Phúc La được UBND tỉnh Hà Tây phê duyệt tại Quyết định số 106/QĐ-UBND ngày 12/01/2007. Theo quy hoạch có 02 tuyến đường từ khi nhà ở Xa La đấu nối vào đường ven Sông Nhuệ (qua khu nhà ở cao cấp Hemiso và khu nhà ở BMM). Cụ thể:

   -Tuyến đường giữa khu nhà ở cao cấp Hemisco và khi nhà ở BMM có mặt cắt đường 26,0m (điểm đầu từ đường Phúc La – Văn Phú, điểm cuối đấu nối với đường ven sông Nhuệ)

   -Tuyến đường giữa khi nhà ở BMM và tổ hợp chung cư cao tầng Nam Xa La có mặt cắt rộng 11,5 m (điểm đầu tư đường Phúc La – Văn Phú, điểm cuối đấu nối với đường ven sông Nhuệ)

   2.Về phản ánh của công dân:

   Hiện nay đang tồn tại gian nhà tạm của Ban QLDA khu đô thị Xa La trên tuyến đường giữa Khu nhà ở BMM và khu nhà ở Hemisco nối với đường trong Khu đô thị Xa La và hàng rào tôn phân chia ranh giới các dự án: Khu nhà ở BMM, Tổ hợp chung cư cao tầng Nam Xa La (đang hoàn thiện để đưa vào sử dụng) với Khu đô thị Xa La

   Về việc này, ngày 21/01/2014, UBND quận có văn bản số 137/UBND-QLĐT yêu cầu Ban Quản lý dự án Khu đô thị Xa La tháo dỡ toàn bộ gian nhà tạm nêu trên để tiến hành đấu nối theo quy hoạch được phê duyệt; đồng thời chỉ đạo UBND phường Phúc La phối hợp với Đội Thanh tra xây dựng Hà Nội tiến hành kiểm tra, thiết lập hồ sơ xử lý theo quy định.


  Nguồn:

  Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn