"Kê biên nhà ở" khi đã đồng ý "Trừ vào thu nhập của người phải thi hành án"

Ngày hỏi:01/04/2016

Chào các anh/chị,         Trước đây bố em có vay nợ một khoản tiền, không có điều kiện trả hết được một lần, nên bị kiện ra tòa và thua kiện.  Bố em có một căn nhà, nếu tính giá trị của căn nhà thì sẽ lớn hơn khoản tiền phải trả. Nhưng do không muốn bán căn nhà đấy nên bố em thi hành án bằng cách trả bằng cách trừ vào tiền trong sổ lương hưu và hàng tháng trả thêm một khoản tiền từ thu nhập của cửa hàng của gia đình. Nếu làm như vậy thì bên thắng kiện có quyền yêu cầu kê biên ngôi nhà của bố em không ạ.          Gia đình em đang rất lo lắng không biết sẽ thế nào. Em mong nhận được sự giúp đỡ của anh/ chị.          Em cảm ơn ạ!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Truờng hợp cha bạn tự nguyện thi hành án thì nguời đuợc thi hành án, không có cơ sở để đề nghị Cơ quan Thi hành án kê biên nhà ở của cha bạn. Vì căn cứ thông tin bạn trình bày căn nhà và nơi ở và có giá trị lớn hơn nhiều so với khoản nợ phải thi hành án, vì thế việc kê biên sẽ không áp dụng trong truờng hợp này.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn