Khấu trừ tiền trong tài khoản khi thi hành án dân sự được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:24/07/2018

Tôi tên Minh Hồ là sinh viên năm 3 trường Đại học Luật Tp. HCM. Tôi rất thích màu áo của cơ quan thi hành án dân sự cũng đồng thời ước mơ của tôi là sau khi ra trường. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu về các biện pháp cưỡng chế thi hành án đối với tài sản là tiền, tuy nhiên tôi vẫn chưa rõ khấu trừ tiền trong tài khoản khi thi hành án dân sự được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, cảm ơn! (01233**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định Điều 76 Luật thi hành án dân sự 2008, khấu trừ tiền trong tài khoản được quy định như sau:

   1. Chấp hành viên ra quyết định khấu trừ tiền trong tài khoản của người phải thi hành án. Số tiền khấu trừ không được vượt quá nghĩa vụ thi hành án và chi phí cưỡng chế.

   2. Ngay sau khi nhận được quyết định về khấu trừ tiền trong tài khoản của người phải thi hành án, cơ quan, tổ chức đang quản lý tài khoản phải khấu trừ tiền để chuyển vào tài khoản của cơ quan thi hành án dân sự hoặc chuyển cho người được thi hành án theo quyết định khấu trừ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Khấu trừ tiền trong tài khoản khi thi hành án dân sự. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Luật thi hành án dân sự 2008.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn