Khi giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thì có thể tốn những khoản chi phí nào?

Ngày hỏi:02/11/2018

Tôi đang trong quá trình giao kết hợp đồng và muốn cài vô hợp đồng điều khoản giải quyết tranh chấp phát sinh tại trọng tài thương mại, tuy nhiên, tôi đang có một chút vướng mắc về vấn đề này nên muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Khi giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thì có thể tốn những khoản chi phí nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Dựa vảo thông tin mà bạn cung cấp thì chúng tôi hiểu chi phí phải bỏ ra khi giải quyết tranh chấp bằng trọng tài là phí trọng tài, đây là là khoản thu từ việc cung cấp dịch vụ giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài và tại Khoản 1 Điều 34 Luật Trọng tài thương mại 2010 quy định phí trọng tài bao gồm:

   - Thù lao Trọng tài viên, chi phí đi lại và các chi phí khác cho Trọng tài viên;

   - Phí tham vấn chuyên gia và các trợ giúp khác theo yêu cầu của Hội đồng trọng tài;

   - Phí hành chính;

   - Phí chỉ định Trọng tài viên vụ việc của Trung tâm trọng tài theo yêu cầu của các bên tranh chấp;

   - Phí sử dụng các dịch vụ tiện ích khác được cung cấp bởi Trung tâm trọng tài.

   Bên cạnh đó, tại Điều này còn có quy định phí trọng tài sẽ do Trung tâm trọng tài ấn định. Trường hợp vụ tranh chấp được giải quyết bởi Trọng tài vụ việc, phí trọng tài do Hội đồng trọng tài ấn định.

   Trên đây là nội dung trả lời về các loại phí trọng tài. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật Trọng tài thương mại 2010.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn