Khi nào đình chỉ xét xử phúc thẩm trong tố tụng hình sự?

Ngày hỏi:05/11/2018

Vừa qua trong lúc trao đổi với nhóm bạn về một số vấn đề về Bộ luật tố tụng hình sự trước đây, cụ thể là giai đoạn 2003-2012, chúng tôi vẫn còn lăn tăn vấn đề sau: với giai đoạn này thì khi nào đình chỉ xét xử phúc thẩm trong tố tụng hình sự?

Thanh Hoàng (***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2003 19/2003/QH11 có quy định về đình chỉ xét xử phúc thẩm như sau:

    - Trong trường hợp rút toàn bộ kháng cáo, kháng nghị tại phiên tòa thì việc xét xử phúc thẩm phải được đình chỉ. Bản án sơ thẩm có hiệu lực pháp luật kể từ ngày Toà án cấp phúc thẩm ra quyết định đình chỉ việc xét xử phúc thẩm.

    - Bên cạnh đó, chúng tôi thông tin thêm đến bạn thông tin như sau: Trước khi bắt đầu hoặc tại phiên tòa phúc thẩm, người kháng cáo hoặc Viện kiểm sát có quyền bổ sung, thay đổi kháng cáo, kháng nghị nhưng không được làm xấu hơn tình trạng của bị cáo; rút một phần hoặc toàn bộ kháng cáo, kháng nghị.

    Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

    Trân trọng và chúc sức khỏe!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn