Khi nào thanh toán tiền lãi suất chậm thi hành án dân sự trong trường hợp bản án có tuyên?

Ngày hỏi:17/10/2016

Khi nào thanh toán tiền lãi suất chậm thi hành án dân sự trong trường hợp bản án có tuyên? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Phú, đang sinh sống ở An Giang, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp trong bản án Tòa tuyên có quy định về tiền lãi suất chậm thi hành án thì khi nào tiến hành thanh toán số tiền đó? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn Ban biên tập (Ngô Phú_093***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời điểm thanh toán tiền lãi suất chậm thi hành án dân sự trong trường hợp bản án có tuyên lãi suất chậm thi hành án được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 6 Thông tư liên tịch 11/2016/TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC về thủ tục thi hành án dân sự và sự phối hợp liên ngành trong thi hành án dân sự, theo đó:

    Trường hợp bản án, quyết định tuyên lãi suất chậm thi hành án thì khi thu được tiền, cơ quan thi hành án dân sự tiến hành thanh toán số tiền được tuyên trong bản án, quyết định trước, sau đó mới thanh toán tiền lãi suất chậm thi hành án tương ứng với thời gian chưa thi hành án, trừ trường hợp đương sự có thỏa thuận khác.

    Trên đây là quy định về thời điểm thanh toán tiền lãi suất chậm thi hành án dân sự trong trường hợp bản án có tuyên lãi suất chậm thi hành án. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 11/2016/TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn