Khiếu nại, kiến nghị về quyết định liên quan đến biện pháp khẩn cấp tạm thời trong tố tụng hành chính theo Pháp lệnh 1996

Ngày hỏi:14/07/2018

Xin chào anh/chị, tôi tên Bích Thy sinh sống và làm việc tại Quận 5, TP.HCM. Để đáp ứng nhu cầu hiểu biết tôi có tìm hiểu về Khiếu nại, kiến nghị về quyết định liên quan đến biện pháp khẩn cấp tạm thời qua các giai đoạn pháp luật. Tuy nhiên, tôi không nhớ rõ lắm là được quy định ở đâu của Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án hành chính năm 1996, cụ thể: Khiếu nại, kiến nghị về quyết định liên quan đến biện pháp khẩn cấp tạm thời được quy định như thế nào Mong sớm nhận được câu trả lời, chân thành cảm ơn! (01233**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 2 Điều 36 Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án hành chính năm 1996, khiếu nại, kiến nghị về quyết định liên quan đến biện pháp khẩn cấp tạm thời được quy định như sau:

   - Các đương sự có quyền khiếu nại, Viện kiểm sát có quyền kiến nghị với Chánh án Toà án đang giải quyết vụ án hành chính về quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời.

   Trong thời hạn ba ngày, kể từ ngày nhận được khiếu nại, kiến nghị, Chánh án Toà án đang giải quyết vụ án phải xem xét và trả lời.

   - Bên cạnh đó, văn bản này còn quy định thay đổi, hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời trong vụ án hành chính như sau:

   + Biện pháp khẩn cấp tạm thời có thể bị thay đổi hoặc huỷ bỏ.

   + Việc thay đổi hoặc huỷ bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời trước khi mở phiên toà do Thẩm phán được phân công giải quyết vụ án quyết định; tại phiên toà do Hội đồng xét xử quyết định.

   Trên đây là nội dung tư vấn về khiếu nại, kiến nghị về quyết định liên quan đến biện pháp khẩn cấp tạm thời trong vụ án hành chính. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng tìm hiểu thêm tại Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án hành chính năm 1996.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn