Khiếu nại quyết định xử phạt của CSGT như thế nào?

Ngày hỏi:06/08/2019

Tôi có bị CSGT lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với hành vi lấn làn đường và ra quyết định xử phạt. Tuy nhiên, tôi thấy quyết định xử phạt này chưa thỏa đáng và tôi muốn khiếu nại. Xin hỏi, trình tự khiếu nại được luật pháp quy định như thế nào?

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khiếu nại quyết định xử phạt của CSGT như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ khoản 1 Điều 7 Luật Khiếu nại 2011 quy định:

   - Khi có căn cứ cho rằng quyết định hành chính, hành vi hành chính là trái pháp luật, xâm phạm trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của mình thì người khiếu nại khiếu nại lần đầu đến người đã ra quyết định hành chính hoặc cơ quan có người có hành vi hành chính hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại tòa án theo quy định của Luật Tố tụng hành chính 2015.

   Trường hợp người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết lần đầu, hoặc quá thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì có quyền khiếu nại lần hai đến thủ trưởng cấp trên trực tiếp của người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần đầu hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại tòa án theo quy định của Luật Tố tụng hành chính 2015.

   Trường hợp người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại lần hai hoặc hết thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại tòa án theo quy định của Luật Tố tụng hành chính 2015.

   Như vậy, nếu muốn khiếu nại về quyết định xử phạt của CSGT, bạn có thể đến đội, phòng CSGT nơi đã lập biên bản vi phạm hành chính để khiếu nại.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT