Khiếu nại về thi hành án dân sự là gì?

Ngày hỏi:25/05/2017

Khiếu nại về thi hành án dân sự là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là An hiện đang sống và làm việc tại Bắc Giang. Tôi xem trên tivi có nghe tới việc khiếu nại về thi hành án dân sự. Tôi muốn biết khiếu nại về thi hành án dân sự là gì? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khiếu nại về thi hành án dân sự là gì?
   (ảnh minh họa)
  • Khiếu nại về thi hành án dân sự được quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 02/2016/TT-BTP quy định quy trình giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo, đề nghị, kiến nghị, phản ánh trong thi hành án dân sự, theo đó:

   Khiếu nại về thi hành án dân sự là việc đương sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến việc thi hành án dân sự đề nghị người có thẩm quyền xem xét lại quyết định, hành vi của Thủ trưởng cơ quan thi hành án dân sự, Chấp hành viên nếu có căn cứ cho rằng quyết định, hành vi đó là trái pháp luật, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Khiếu nại về thi hành án dân sự. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 02/2016/TT-BTP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn