Khởi tố và mức bồi thường tai nạn giao thông.

Ngày hỏi:03/06/2014

Chồng tôi là lái xe, vào ngày 13/3/2014( âm lịch), sau khi đi chở hàng xong trên đường quay về, đoạn đường từ Quảng nam về Quảng ngãi vào khoảng 22h thì xe bị hư, sau đó đã vào 1 tiệm sửa xe để sửa. Sau khi sửa xong, chồng tôi quay đầu xe ra chuẩn bị đi về thì bất ngờ 1 thanh niên đi xe máy với tốc độ nhanh đã lao vào đầu xe của chồng tôi và sau đó tử vong ( lúc này xe ko đi, đang dừng hẳn và đứng bên trái đường quan sát để chuẩn bị sang đường). Sau tai nạn xảy ra chồng tôi và chú chủ xe có chở em thanh niên đó đi cấp cứu và tới công an để trình báo sự việc, nhưng hôm sau thì em ấy ko qua khỏi. Sau đó gia đình tôi và cô chủ xe đã ra nhà chia sẻ và có gửi 1 số tiền mai táng cho gia đình người bị hại. Công an có làm hiện trường và khám nghiệm tử thi xác định tốc độ xe và nồng độ cồn vượt quá mức quy định. Hai bên gia đình có lên công an cùng giải quyết và tôi có chịu thêm tiền sửa chữa chiếc xe máy. Gia đình tôi và cô chủ xe cũng đã ra vô vài lần nhưng hiện 2 bên vẫn chưa thống nhất được số tiền đền bù cho gia đình người bị hại. Vậy thưa luật sư nếu gia đình người bị hại kiện ra tòa thì chồng tôi sẽ phải bồi thường như thế nào và mức án phạt tù có thể là bao nhiêu?

Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Nếu như chồng bạn không vi phạm luật giao thông đường bộ và các quy định khác của pháp luật thì không phải bồi thường, cũng như không chịu trách nhiệm hình sự, việc hỗ trợ chỉ coi như là nghĩa cử cao đẹp của người Việt. Bạn nên liên hệ trước với thợ sửa xe và những người chứng kiến để họ trình bày sự thật. Ngoài ra, có thể cung cấp cho anh em luật sư, luật gia trên diễn đàn biên bản của CSGT lập sau khi tai nạn xảy ra để các ý kiến tư vấn được chuẩn xác hơn


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn