Không xác định rõ nghĩa vụ từng người trong việc thi hành án dân sự đối với nghĩa vụ liên đới

Ngày hỏi:17/10/2016

Giải quyết trường hợp không xác định rõ nghĩa vụ từng người trong việc thi hành án dân sự đối với nghĩa vụ liên đới được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Chánh, đang sống và làm việc tại Khánh Hòa. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp thi hành án dân sự đối với nghĩa vụ liên đới mà không xác định được phần trách nhiệm của từng người thì sẽ giải quyết như thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn Ban biên tập. (Minh Chánh_091***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giải quyết trường hợp không xác định rõ nghĩa vụ từng người trong việc thi hành án dân sự đối với nghĩa vụ liên đới được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 11 Thông tư liên tịch 11/2016/TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC về thủ tục thi hành án dân sự và sự phối hợp liên ngành trong thi hành án dân sự, theo đó:

    Trường hợp bản án, quyết định của Tòa án tuyên nghĩa vụ liên đới nhưng không xác định hoặc xác định rõ phần nghĩa vụ của từng người, thì trong quá trình tổ chức thi hành án, cơ quan thi hành án dân sự có quyền yêu cầu một hoặc một số người bất kỳ có điều kiện thi hành án trong số những người phải thi hành án thực hiện toàn bộ nghĩa vụ liên đới.

    Trên đây là quy định về giải quyết trường hợp không xác định rõ nghĩa vụ từng người trong việc thi hành án dân sự đối với nghĩa vụ liên đới. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 11/2016/TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn