Kiểm sát viên có bắt buộc phải tham gia khám nghiệm tử thi hay không?

Ngày hỏi:26/10/2018

Mọi người hãy trả lời giúp tôi câu hỏi sau: Kiểm sát viên có bắt buộc phải tham gia khám nghiệm tử thi hay không? Vấn đề này có được văn bản pháp luật nào nói đến không? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ mọi người. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối với vấn đề này của bạn thì tại Khoản 1 Điều 202 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015 có quy định như sau:

   "Điều 202. Khám nghiệm tử thi

   1. Việc khám nghiệm tử thi do giám định viên pháp y tiến hành dưới sự chủ trì của Điều tra viên và phải có người chứng kiến.

   Trước khi khám nghiệm tử thi, Điều tra viên phải thông báo cho Viện kiểm sát cùng cấp biết về thời gian và địa điểm tiến hành khám nghiệm để cử Kiểm sát viên kiểm sát việc khám nghiệm tử thi. Kiểm sát viên phải có mặt để kiểm sát việc khám nghiệm tử thi."

   Như vậy, theo quy định này thì khi tiến hành khám nghiệm tử thi, Kiểm sát viên phải có mặt để kiểm sát việc khám nghiệm bạn nhé.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc tham gia khám nghiệm tử thi của Kiểm sát viên. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn