Làm thế nào khi chồng không chịu ly hôn, đã kháng cáo TAND tỉnh

Ngày hỏi:27/08/2015

Chị tôi kết hôn được 3 năm có chung với nhau 1 bé gái đã được 2 tuổi 11 tháng, ngoài ra không có tài sản chung với nhau, cuộc sống gia đình không hạnh phúc, chồng luôn chửi bới, nhỏ nhặt, và không tôn trọng bố mẹ, anh chị em vợ, chị tôi không thể chịu đựng được. Chị tôi nộp đơn xin ly hôn (chồng đã ký) từ tháng 4/2014 tại TAND thành phố, ông chồng không đồng ý ly hôn, cố trình vắng mặt khi hoà giải, vắng mặt khi xét xử, Toà đã đổi 2 thẩm phán và đã đưa ra phiên toàn xét xử sơ thẩm. Nhưng sau 7 ngày khi đưa ra phiên toàn sơ thẩm thì ông chồng đã nộp đơn kháng cáo. Nhờ Luật sư giải đáp giùm tôi nếu lên TAND tỉnh xét xử thì liệu có giải quyết được không? và liệu ông chồng có đòi quyền nuôi con được không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Cao Sỹ Nghị – Trưởng Văn phòng Luật sư Cao tư vấn như sau:

  • Chào bạn,

   TAND tỉnh xét xử có nghĩa là xét xử theo thủ tục phúc thẩm, trong đó tòa án cấp trên xét xử lại vụ án ly hôn do có kháng cáo của người chồng. Trong phiên tòa phúc thẩm, các bên có quyền bảo vệ yêu cầu của mình tương tự như trong phiên tòa sơ thẩm tuy một số thủ tục của tòa án có thể khác. Trên cơ sở hồ sơ vụ án và các chứng cứ được thẩm tra, đánh giá tại phiên tòa phúc thẩm, hội đồng xét xử (lần 2 này) có thể ra phán quyết y án sơ thẩm hoặc sửa, hủy bản án sơ thẩm. Khi sửa hoặc hủy án sơ thẩm thì có thể liên quan đến quyền nuôi con.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Ly hôn đơn phương
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn