Mức phạt tù bằng thời gian tạm giữ, tạm giam

Ngày hỏi:18/03/2014
Trường hợp người bị kết án có mức phạt tù bằng thời gian tạm giữ, tạm giam và được trả tự do tại phiên toà thì Chánh án Toà án đã xử sơ thẩm có phải ra quyết định thi hành án phạt tù đối với người bị kết án hay không?

  Nội dung này được Công ty Luật Vinabiz tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại khoản 5 Điều 227, khoản 2 Điều 255 Bộ luật tố tụng hình sự và hướng dẫn tại tiểu mục 1.2 mục 1 Phần I Nghị quyết số 02/2007/NQ-HĐTP ngày 02-10-2007 của Hội đồng Thẩm phán Toà án nhân dân tối cao, đối với trường hợp người bị kết án có mức hình phạt tù bằng thời gian tạm giữ, tạm giam, thì bản án, quyết định của Toà án được thi hành ngay và Hội đồng xét xử phải ra quyết định trả tự do cho bị cáo ngay tại phiên toà. Trong trường hợp này, người bị kết án đã chấp hành xong mức hình phạt Toà án đã tuyên nên Chánh án Toà án đã xét xử sơ thẩm không phải ra quyết định thi hành án phạt tù đối với họ. Thời hạn để xoá án tích được tính từ khi họ đã chấp hành xong hình phạt.

   Nguồn: Công ty Luật Vinabiz/ Nguoiduatin.vn


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn