Người bảo vệ quyền lợi của đương sự trong tố tụng dân sự

Ngày hỏi:22/06/2018

Người bảo vệ quyền lợi của đương sự trong tố tụng dân sự được quy định như thế nào? Xin chào anh/chị trong Ban biên tập. Em hiện nay đang là sinh viên tại Học viện Bưu chính viễn thông. Trong quá trình học tập, em có thắc mắc muốn nhờ anh/chị tư vấn giúp em. Anh/chị cho em hỏi là: Theo Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989, người bảo vệ quyền lợi của đương sự trong tố tụng dân sự quy định như thế nào? Em hy vọng Ban biên tập có thể giải đáp thắc mắc giúp em. Chân thành cảm ơn! Quang Trung (trung***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người bảo vệ quyền lợi của đương sự trong tố tụng dân sự được quy định tại Điều 24 Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989 như sau:

   - Đương sự có thể nhờ luật sư, bào chữa viên nhân dân hoặc người khác được Toà án chấp nhận bảo vệ quyền lợi cho mình.

   - Một người có thể bảo vệ quyền lợi cho nhiều đương sự trong cùng một vụ án, nếu quyền lợi của những người đó không đối lập nhau.

   Trên đây là nội dung quy định về người bảo vệ quyền lợi của đương sự trong tố tụng dân sự. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn