Người bị khiếu nại quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính có quyền gì?

Ngày hỏi:12/01/2017

Người bị khiếu nại quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính có quyền gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thúy, đang sinh sống tại Hà Nội. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi người bị khiếu nại quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính có quyền gì? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Thúy_093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền của người bị khiếu nại quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 39 Pháp lệnh 09/2014/UBTVQH13 về trình tự, thủ tục xem xét, quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án nhân dân, theo đó, người bị khiếu nại có các quyền sau đây:

   a) Đưa ra bằng chứng về tính hợp pháp của hành vi bị khiếu nại;

   b) Được nhận quyết định giải quyết khiếu nại về hành vi bị khiếu nại.

   Trên đây là tư vấn về quyền của người bị khiếu nại quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Pháp lệnh 09/2014/UBTVQH13 về trình tự, thủ tục xem xét, quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án nhân dân.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn