Người kháng cáo vắng mặt không lý do trong xét xử phúc thẩm án dân sự

Ngày hỏi:01/10/2011

Thân chào Luật Sư Nguyễn Trường Hồ! Tôi có vụ án dân sự sau đây nhờ luật sư tư vấn: Tôi là nguyên đơn trong vụ án sơ thẩm. Án sơ thẩm đã tuyên,tôi thắng kiện và bị đơn kháng án. Tôi nhận thông báo xét xử phúc thẩm của toà án nhân dân tỉnh An giang ghi ngày xét xử phúc thẩm vụ án dân sự là ngày 26/08/2011. Tôi đả đến toà án theo đúng thông báo ngày, giờ, nhưng người kháng cáo không đến và cũng không có lý do. Tôi phải đợi đến hết giờ làm việc và người thẩm phán phụ trách việc xét xử báo tôi về sẽ có thông báo sau. Đến hông nay ngày 01/10/2011 đã hơn 1 tháng nhưng tôi vẫn chưa nhận được thông báo lần thứ 2 nào cho việc xét xử! Vậy cho tôi xin hỏi: -Ngưới kháng cáo bản án phúc thẩm vắng mặt lần đầu không có lý do ,tòa án pghúc thẩm sẽ làm gì? (Tìm hoài không thấy trong luật! Chỉ thấy người kháng cáo vắng mặt lần đầu có lý do ...). -Thời gian thông báo triệu tập xét xử kháng cáo lần đầu(Người kháng cáo vắng mặt không lý do) đến thông báo tống đạt xét xử lần thứ 2 là bao lâu? -Việc người thẩm phán kéo dài thời gian triệu tập xét xử bản án phúc  thẩm giửa 2 lần như nêu trên có trái luật không?

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Trường Hộ tư vấn như sau:

  • Theo luật tố tụng dân sự, nếu mời lần thứ hai mà đương sự vắng mặt Tòa có thể xử vắng mặt, tuy nhiên đây là kháng cáo của nguyên đơn mà nguyên đơn vắng mặt Tòa có thể đình chỉ vụ án nếu nguyên đơn vắng mặt lần thứ 2 không có lý do chính đáng.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn