Người làm chứng trong vụ án hành chính theo Pháp lệnh 1996

Theo dõi sự thay đổi của Người làm chứng trong vụ án hành chính
Ngày hỏi:14/07/2018

Xin chào anh/chị, tôi tên Kim Thoa là cán bộ đã về hưu. Để đáp ứng nhu cầu hiểu biết tôi có tìm hiểu về người làm chứng trong vụ án hành chính qua các giai đoạn pháp luật. Tuy nhiên, tôi không nhớ rõ lắm là được quy định ở đâu của Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án hành chính năm 1996, cụ thể: Người làm chứng trong vụ án hành chính được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được câu trả lời, chân thành cảm ơn! (01233**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người làm chứng trong vụ án hành chính theo Pháp lệnh 1996
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Điều 24 Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án hành chính năm 1996, người làm chứng trong vụ án hành chính được quy định như sau:

   1- Người biết những tình tiết liên quan đến vụ án hành chính có thể tự mình hoặc được Toà án, Viện kiểm sát triệu tập đến làm chứng.

   2- Người làm chứng phải có mặt theo giấy triệu tập của Toà án, Viện kiểm sát; có nghĩa vụ trình bày trung thực tất cả những gì mình biết về vụ án và phải chịu trách nhiệm về lời trình bày của mình.

   3- Người yêu cầu Toà án triệu tập người làm chứng phải nộp tiền tạm ứng chi phí cho người làm chứng. Người thua kiện phải chịu chi phí cho người làm chứng, nếu việc làm chứng có ý nghĩa cho việc giải quyết vụ án. Nếu việc làm chứng không có ý nghĩa cho việc giải quyết vụ án, thì người yêu cầu triệu tập người làm chứng phải chịu chi phí cho người làm chứng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Người làm chứng trong vụ án hành chính. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng tìm hiểu thêm tại Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án hành chính năm 1996.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn