Người phải thi hành án dân sự có còn bị cấm xuất cảnh khi đã giao nghĩa vụ thi hành án cho người khác?

Ngày hỏi:17/10/2016

Người phải thi hành án có còn bị cấm xuất cảnh khi đã giao nghĩa vụ thi hành án cho người khác? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Phước, đang sinh sống tại Bình Dương. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp, người có trách nhiệm thi hành án dân sự đã giao toàn bộ nghĩa vụ thi hành án của mình cho người thứ ba thì có còn bị cấm xuất cảnh không? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn.( Lê Văn Phước_093***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề tạm hoãn xuất cảnh của người phải thi hành án dân sự khi đã giao nghĩa vụ thi hành án cho người thứ ba được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 8 Thông tư liên tịch 11/2016/TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC về thủ tục thi hành án dân sự và sự phối hợp liên ngành trong thi hành án dân sự, theo đó:

    Trường hợp người phải thi hành án đã chuyển giao toàn bộ quyền, nghĩa vụ cho người khác theo quy định tại khoản 4 Điều 54 Luật Thi hành án dân sự và khoản 2 Điều 15 Nghị định số 62/2015/NĐ-CP ngày 18 tháng 7 năm 2015 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thi hành án dân sự thì không bị xem xét tạm hoãn xuất cảnh.

    Do đó, trong trường hợp này, người phải thi hành án sẽ không bị xem xét tạm hoãn xuất cảnh.

    Trên đây là quy định về vấn đề tạm hoãn xuất cảnh của người phải thi hành án dân sự khi đã giao nghĩa vụ thi hành án cho người thứ ba. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 11/2016/TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn