Người thân thích trong tố tụng hình sự là ai?

Ngày hỏi:24/12/2018

Tôi có đọc một số quy định của pháp luật hình sự và có thắc mắc về một số vấn đề nên muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Người thân thích của người tham gia tố tụng, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng hình sự là những ai? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điểm e Khoản 1 Điều 4 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 thì những người này được quy định như sau:

   Người thân thích của người tham gia tố tụng, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng là người có quan hệ với người tham gia tố tụng, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng gồm vợ, chồng, bố đẻ, mẹ đẻ, bố chồng, mẹ chồng, bố vợ, mẹ vợ, bố nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi; ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột; cụ nội, cụ ngoại, bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột, cháu ruột.

   Trên đâu là nội dung giải đáp về khái niệm người thân thích của người tham gia tố tụng, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn