Nhận tài sản thuộc sở hữu chung để trừ vào số tiền được thi hành án dân sự

Ngày hỏi:17/10/2016

Nhận tài sản thuộc sở hữu chung để trừ vào số tiền được thi hành án dân sự được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập thư ký luật, tôi là Hiếu, đang sinh sống tại Long An, tôi có một thắ mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp tài sản được đảm bảo thi hành án là tài sản chung và người được thi hành án đồng ý nhận tài sản để trừ vào số tiền được thi hành án thì vấn đề này được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn Ban biên tập. (Quốc Hiếu_093***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Trường hợp chủ sở hữu chung mua tài sản kê biên; người được thi hành án đồng ý nhận tài sản để trừ vào số tiền được thi hành án được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 7 Thông tư liên tịch 11/2016/TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC về thủ tục thi hành án dân sự và sự phối hợp liên ngành trong thi hành án dân sự, theo đó:

  Trường hợp chủ sở hữu chung mua tài sản kê biên; người được thi hành án đồng ý nhận tài sản để trừ vào số tiền được thi hành án thì thực hiện như sau:

  - Đối với tài sản là bất động sản và động sản phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng. Chấp hành viên ra quyết định bán tài sản cho chủ sở hữu chung hoặc ra quyết định giao tài sản cho người được thi hành án.

  - Đối với tài sản là động sản nhưng không phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng thì Chấp hành viên lập biên bản giao tài sản cho chủ sở hữu chung hoặc người được thi hành án.

  Trên đây là quy định về trường hợp chủ sở hữu chung mua tài sản kê biên; người được thi hành án đồng ý nhận tài sản để trừ vào số tiền được thi hành án. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 11/2016/TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn