Nhiệm kỳ của Điều tra viên hình sự là bao lâu?

Theo dõi sự thay đổi của Nhiệm kỳ của Điều tra viên
Ngày hỏi:24/07/2018

Xin chào, tôi là Duy Thành. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến hoạt động tổ chức điều tra hình sự qua các thời kỳ. Trong quá trình tìm hiểu các quy định liên quan đến vấn đề này tôi có rất nhiều thắc mắc chưa giải đáp được. Cho tôi hỏi, theo quy định tại Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự 2015 thì Nhiệm kỳ của Điều tra viên được quy định cụ thể ra sao? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 51 Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự 2015 thì Nhiệm kỳ của Điều tra viên được quy định cụ thể như sau:

   Điều tra viên được bổ nhiệm lần đầu có thời hạn là 05 năm; trường hợp được bổ nhiệm lại hoặc nâng ngạch thì thời hạn là 10 năm.

   Trong đó, Điều tra viên là người được bổ nhiệm để làm nhiệm vụ Điều tra hình sự. Điều tra viên gồm có các ngạch sau đây:

   - Điều tra viên sơ cấp;

   - Điều tra viên trung cấp;

   - Điều tra viên cao cấp.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Nhiệm kỳ của Điều tra viên. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn