Nhiệm vụ, quyền hạn của Cơ quan điều tra Viện kiểm sát quân sự trung ương theo Pháp lệnh 1989

Ngày hỏi:13/08/2018

Tôi có thắc mắc này cần được các bạn giải đáp giúp tôi. Thắc mắc của tôi là: Trước khi Pháp lệnh Tổ chức điều tra hình sự năm 2004 ra đời thì nhiệm vụ, quyền hạn của Cơ quan điều tra Viện kiểm sát quân sự trung ương được quy định tại văn bản nào và được quy định như thế nào? Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trước khi Pháp lệnh Tổ chức điều tra hình sự năm 2004 ra đời thì nhiệm vụ, quyền hạn của Cơ quan điều tra Viện kiểm sát quân sự trung ương được quy định tại Điều 18 Pháp lệnh Tổ chức điều tra hình sự năm 1989, cụ thể như sau:

   Phòng điều tra của Viện kiểm sát quân sự trung ương, Ban điều tra của Viện kiểm sát quân sự ở Tổng cục, Quân khu, Quân chủng và cấp tương đương điều tra những trường hợp sau nếu vụ án đó thuộc thẩm quyền xét xử của Toà án quân sự, cụ thể là:

   - Khi phát hiện trong hoạt động điều tra có những hành vi phạm pháp luật nghiêm trọng;

   - Khi tiến hành kiểm sát việc tuân theo pháp luật phát hiện những vụ phạm tội rõ ràng mà xét thấy không cần thiết phải chuyển cho cơ quan điều tra khác;

   - Khi phát hiện tội phạm trong hoạt động tư pháp.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn