Nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan thi hành án hình sự cấp quân khu

Ngày hỏi:05/02/2018

Nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan thi hành án hình sự cấp quân khu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Anh Vũ, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về thi hành án hình sự, vì nhu cầu tìm hiểu tôi có thắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp, cung cấp và thông tin giúp, cụ thể là nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan thi hành án hình sự cấp quân khu được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan thi hành án hình sự cấp quân khu được quy định tại Điều 14 Luật thi hành án hình sự 2010. Cụ thể như sau:

   - Giúp Tư lệnh quân khu quản lý, chỉ đạo công tác thi hành án hình sự trên địa bàn quân khu và tương đương:

   + Chỉ đạo nghiệp vụ và kiểm tra công tác thi hành án hình sự;

   + Quản lý trại giam thuộc quân khu;

   + Tổng kết công tác thi hành án hình sự và thực hiện thống kê, báo cáo theo hướng dẫn của cơ quan quản lý thi hành án hình sự thuộc Bộ Quốc phòng.

   - Tiếp nhận quyết định thi hành án hình sự của Tòa án có thẩm quyền; hoàn tất thủ tục, hồ sơ, lập danh sách người chấp hành án phạt tù để báo cáo, đề nghị cơ quan, người có thẩm quyền quyết định.

   - Đề nghị Tòa án có thẩm quyền xem xét, quyết định tạm đình chỉ việc chấp hành án phạt tù, giảm thời hạn chấp hành án phạt tù.

   - Tham gia thi hành án tử hình; quản lý số phạm nhân phục vụ việc tạm giam theo quy định của Luật này.

   - Cấp giấy chứng nhận đã chấp hành xong hình phạt theo thẩm quyền.

   - Giải quyết khiếu nại, tố cáo về thi hành án hình sự theo quy định của Luật này.

   - Thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định của Luật này.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan thi hành án hình sự cấp quân khu. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Luật thi hành án hình sự 2010.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn