Nhiệm vụ, quyền hạn của Tòa án trong thi hành án hình sự

Ngày hỏi:05/02/2018

Nhiệm vụ, quyền hạn của Tòa án trong thi hành án hình sự được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Anh Tuấn, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về thi hành án hình sự, vì nhu cầu tìm hiểu tôi có thắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp, cung cấp và thông tin giúp, cụ thể là nhiệm vụ, quyền hạn của Tòa án trong thi hành án hình sự được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ, quyền hạn của Tòa án trong thi hành án hình sự được quy định tại Điều 20 Luật thi hành án hình sự 2010. Cụ thể như sau:

   - Ra quyết định thi hành án; quyết định thành lập Hội đồng thi hành án tử hình.

   - Ra quyết định hoãn, tạm đình chỉ, đình chỉ chấp hành án phạt tù; miễn, giảm thời hạn chấp hành án; kéo dài thời hạn trục xuất; rút ngắn thời gian thử thách đối với người được hưởng án treo.

   - Xem xét, giải quyết việc cho nhận tử thi của người chấp hành án tử hình.

   - Gửi bản án, quyết định được thi hành và quyết định quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, tài liệu có liên quan cho cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định của Luật này.

   - Thực hiện chế độ thống kê, báo cáo về thi hành án hình sự theo thẩm quyền và nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định của Luật này.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về nhiệm vụ, quyền hạn của Tòa án trong thi hành án hình sự. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Luật thi hành án hình sự 2010.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn