Những đồ vật nào bị cấm đưa vào buồng tạm giữ, buồng tạm giam?

Ngày hỏi:19/01/2018

Những đồ vật nào bị cấm đưa vào buồng tạm giữ, buồng tạm giam? Xin chào Ban biên tập, tôi là học viên năm 2 trường Trung cấp cảnh sát nhân dân 3, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là những đồ vật nào bị cấm đưa vào buồng tạm giữ, buồng tạm giam? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những đồ vật bị cấm đưa vào buồng tạm giữ, buồng tạm giam được quy định tại Điều 4 Thông tư 32/2017/TT-BCA danh mục đồ vật cấm đưa vào buồng tạm giữ, buồng tạm giam và xử lý vi phạm, cụ thể như sau:

   - Các loại vũ khí, vật liệu nổ, chất nổ, công cụ hỗ trợ.

   - Chất gây mê, chất độc, khí độc, chất phóng xạ, hóa chất độc hại, nguy hiểm.

   - Các chất ma túy, tiền chất ma túy, các chất gây nghiện, các chất hướng thần.

   - Các chất cháy, chất gây cháy (xăng, dầu, cồn, bật lửa, các loại diêm...).

   - Điện thoại di động và các thiết bị thông tin liên lạc.

   - Thiết bị lưu trữ dữ liệu, máy ghi âm, máy ghi hình, máy nghe ca nhạc, radio; những thiết bị, đồ dùng có tính năng tương tự và các thiết bị kỹ thuật, điện tử khác.

   - Các đồ dùng bằng kim loại, sành, sứ, đá, thủy tinh, các đồ vật cung, sắc nhọn khác và các loại dây có khả năng dùng để tự sát, phá buồng giam, trốn khỏi nơi giam giữ, gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe, tính mạng của người bị tạm giữ, người bị tạm giam hoặc người khác.

   - Các loại sách, báo, tài liệu, tranh, ảnh, băng đĩa có nội dung phản động, truyền đạo trái phép, đồi trụy, mê tín dị đoan; các phương tiện, công cụ dùng để đánh bạc dưới mọi hình thức.

   - Các loại giấy, bút, mực (trừ trường hợp được sự đồng ý của cơ sở giam giữ).

   - Rượu, bia, đồ uống có cồn, thuốc lá, thuốc lào; các loại thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh chưa được sự đồng ý của y tế cơ sở giam giữ.

   - Tiền Việt Nam đồng, ngoại tệ, giấy tờ có giá, vàng, bạc, đá quý, kim loại quý khác.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những đồ vật bị cấm đưa vào buồng tạm giữ, buồng tạm giam. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Thông tư 32/2017/TT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn