Những người nào cần tham gia phiên tòa giám đốc thẩm vụ án hành chính?

Ngày hỏi:28/08/2018

Xin chào Ban biên tập, tôi tên Huỳnh Hạ là sinh viên năm cuối ngành Luật. Vừa qua tôi có tham gia một phiên tòa hành chính để mong có thêm trải nghiệm để hoàn thiện bài báo cáo tốt hơn. Tuy nhiên, tôi có vấn đề chưa được rõ lắm, nhờ các bạn hỗ trợ giúp: Những người nào cần tham gia phiên tòa giám đốc thẩm vụ án hành chính? Cho mình xinn văn bản quy định cụ thê luôn nhé. (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 267 Luật tố tụng hành chính 2015, những người tham gia phiên tòa giám đốc thẩm được quy định như sau:

   - Phiên tòa giám đốc thẩm phải có sự tham gia của Viện kiểm sát cùng cấp.

   - Khi xét thấy cần thiết, Tòa án triệu tập đương sự, người đại diện hợp pháp, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự, người tham gia tố tụng khác có liên quan đến việc kháng nghị tham gia phiên tòa giám đốc thẩm. Trường hợp họ vắng mặt tại phiên tòa thì Hội đồng xét xử giám đốc thẩm vẫn tiến hành phiên tòa.

   - bên cạnh đó, mình xin cung cấp thêm Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày nhận được kháng nghị kèm theo hồ sơ vụ án, Tòa án có thẩm quyền giám đốc thẩm phải mở phiên tòa.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Những người tham gia phiên tòa giám đốc thẩm vụ án hành chính. Để hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng tìm hiểu thêm tại Luật tố tụng hành chính 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn