Những người nào được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra của Bộ đội biên phòng?

Ngày hỏi:11/02/2019

Ban biên tập hãy giải đáp giúp tôi thắc mắc sau đây: Những người nào được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra của Bộ đội biên phòng? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Pháp luật hiện hành của nước ta có quy định: Các cơ quan của Bộ đội biên phòng là một trong những cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra.

   Theo đó, tại Điểm a Khoản 2 Điều 35 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015 có quy định về những người được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra của Bộ đội biên phòng như sau:

   Người được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra của Bộ đội biên phòng gồm Cục trưởng, Phó Cục trưởng Cục trinh sát biên phòng; Cục trưởng, Phó Cục trưởng Cục phòng, chống ma túy và tội phạm; Đoàn trưởng, Phó Đoàn trưởng Đoàn đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm; Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Đồn trưởng, Phó Đồn trưởng Đồn biên phòng; Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Biên phòng Cửa khẩu cảng;

   Trên đây là nội dung giải đáp về những người được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra của Bộ đội biên phòng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn