Những vụ án dân sự nào không tiến hành hòa giải theo Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989?

Ngày hỏi:23/05/2018

Những vụ án dân sự nào không tiến hành hòa giải theo Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989? Xin chào anh/chị trong Ban biên tập. Em hiện nay đang là sinh viên tại Học viện hành chính quốc gia. Trong quá trình học tập, em có thắc mắc muốn nhờ anh/chị tư vấn giúp em. Anh/chị cho em hỏi là: Những vụ án dân sự nào không tiến hành hòa giải theo Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989? Em hy vọng Ban biên tập có thể giải đáp thắc mắc giúp em. Chân thành cảm ơn! Hoàng Minh (01663***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những vụ án dân sự không tiến hành hòa giải được quy định tại Điều 43 Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989 như sau:

   Trong quá trình giải quyết vụ án, Toà án tiến hành hoà giải để các đương sự thoả thuận với nhau về giải quyết vụ án, trừ các việc sau đây:

   1- Huỷ việc kết hôn trái pháp luật;

   2- Đòi bồi thường thiệt hại đến tài sản của Nhà nước;

   3- Những việc phát sinh từ giao dịch trái pháp luật;

   4- Những việc được quy định tại các khoản 4, 5, 6 của Điều 10 của Pháp lệnh này và những việc khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung quy định về những vụ án dân sự không tiến hành hòa giải. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn