Niêm yết thông báo thi hành án dân sự

Ngày hỏi:15/10/2016

Niêm yết thông báo thi hành án dân sự được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hoàng, sinh sống tại Thủ Đức. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Niêm yết thi hành án dân sự được thực hiện ở đâu và quy định như thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Hoàng_Thủ Đức)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp niêm yết thi hành án dân sự được quy định cụ thể tại Khoản 6 Điều 2 Thông tư liên tịch 11/2016/TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC về thủ tục thi hành án dân sự và sự phối hợp liên ngành trong thi hành án dân sự, theo đó:

    Việc niêm yết được thực hiện tại trụ sở cơ quan thi hành án dân sự, trụ sở Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người được thông báo cư trú hoặc cư trú cuối cùng và tại nơi cư trú hoặc nơi cư trú cuối cùng của người được thông báo. Việc xác định nơi cư trú được thực hiện theo pháp luật về cư trú.

    Trường hợp niêm yết để bán đấu giá tài sản thì nơi niêm yết thực hiện theo quy định của pháp luật về bán đấu giá.

    Trên đây là quy định về trường hợp niêm yết thi hành án dân sự. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 11/2016/TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn