Nội dung chính của quyết định giải quyết khiếu nại quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính của Tòa án

Ngày hỏi:12/01/2017

Nội dung chính của quyết định giải quyết khiếu nại quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính của Tòa án gồm những gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Duyên, đang sinh sống tại Hà Nội. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi nội dung chính của quyết định giải quyết khiếu nại quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính của Tòa án được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Ngọc Duyên_097***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Nội dung chính của quyết định giải quyết khiếu nại quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính của Tòa án được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 36 Pháp lệnh 09/2014/UBTVQH13 về trình tự, thủ tục xem xét, quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án nhân dân, theo đó, quyết định giải quyết khiếu nại, kiến nghị, kháng nghị có các nội dung chính sau đây:

  a) Số, ngày, tháng, năm ra quyết định giải quyết khiếu nại, kiến nghị, kháng nghị;

  b) Tên Tòa án ra quyết định giải quyết khiếu nại, kiến nghị, kháng nghị;

  c) Họ và tên Thẩm phán, Thư ký phiên họp;

  d) Họ và tên Kiểm sát viên tham gia phiên họp;

  đ) Họ và tên người khiếu nại;

  e) Tên cơ quan kiến nghị, Viện kiểm sát kháng nghị;

  g) Nội dung khiếu nại, kiến nghị, kháng nghị;

  h) Lý do, căn cứ và nội dung của việc giải quyết khiếu nại, kiến nghị, kháng nghị;

  i) Hiệu lực của quyết định;

  k) Nơi nhận quyết định.

  Trên đây là tư vấn về nội dung chính của quyết định giải quyết khiếu nại quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính của Tòa án. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Pháp lệnh 09/2014/UBTVQH13 về trình tự, thủ tục xem xét, quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án nhân dân.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn