Nội dung đơn yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời bắt giữ tàu biển

Ngày hỏi:06/04/2018

Nội dung đơn yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời bắt giữ tàu biển được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Bình Thuận. Trong quá trình công tác, tôi có tìm hiểu thêm thông tin về hoạt động khiếu nại hàng hải. Cho tôi hỏi, hiện nay, đơn yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời bắt giữ tàu biển phải bao gồm những nội dung nào? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!   Nguyễn Anh Thư (0908*****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 27/8/2008, Ủy ban thường vụ Quốc hội ban hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển năm 2008. Theo đó, người yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời bắt giữ tàu biển phải làm đơn yêu cầu.

   Nội dung đơn yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời bắt giữ tàu biển là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển 2008 05/2008/UBTVQH12. Cụ thể bao gồm:

   a) Ngày, tháng, năm làm đơn yêu cầu;

   b) Tên Tòa án nhận đơn yêu cầu;

   c) Tên, địa chỉ và quốc tịch của người yêu cầu bắt giữ tàu biển;

   d) Tên, quốc tịch, số IMO, trọng tải và các đặc điểm khác của tàu biển bị yêu cầu bắt giữ; bến cảng nơi tàu biển đang hoạt động hàng hải;

   đ) Tên, địa chỉ và quốc tịch của thuyền trưởng;

   e) Tên, địa chỉ và quốc tịch của chủ tàu;

   g) Tên, địa chỉ và quốc tịch của người thuê tàu, người khai thác tàu trong trường hợp đòi người thuê tàu, người khai thác tàu trả tiền;

   h) Tranh chấp cụ thể đang giải quyết trong vụ án và giá trị tối đa của tranh chấp đó;

   i) Lý do yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời bắt giữ tàu biển;

   k) Dự kiến tổn thất hoặc thiệt hại có thể phát sinh do yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời bắt giữ tàu biển không đúng;

   l) Cam đoan của người yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời bắt giữ tàu biển;

   m) Số, ngày, tháng, năm và nội dung quyết định của Tòa án bắt giữ tàu biển để bảo đảm giải quyết khiếu nại hàng hải (nếu có).

   Trên đây là nội dung hỗ trợ đối với thắc mắc của bạn về nội dung đơn yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời bắt giữ tàu biển. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo chi tiết tại Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển năm 2008.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn