Nội dung kiểm tra thi hành án dân sự trong quân đội gồm những gì?

Ngày hỏi:04/04/2018

Nội dung kiểm tra thi hành án dân sự trong quân đội gồm những gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Minh hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc kiểm tra thi hành án dân sự trong quân đội. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi nội dung kiểm tra thi hành án dân sự trong quân đội gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung kiểm tra thi hành án dân sự trong quân đội được quy định tại Điều 7 Thông tư 96/2016/TT-BQP quy định công tác kiểm tra, biểu mẫu nghiệp vụ về thi hành án dân sự trong Quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, theo đó:

   1. Nội dung kiểm tra định kỳ, gồm:

   a) Kết quả công tác hành chính tư pháp;

   b) Thực hiện trình tự thủ tục và áp dụng quy định của pháp luật về thi hành án dân sự;

   c) Kết quả thực hiện chỉ tiêu thi hành án dân sự được giao;

   d) Hồ sơ thi hành án;

   đ) Các vụ việc thi hành án cụ thể cần kiểm tra;

   e) Công tác thu, chi tiền thi hành án, sử dụng kinh phí nghiệp vụ, quản lý tài sản, trang bị nghiệp vụ trên cấp;

   g) Kết quả tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, đề nghị, phản ánh; giải quyết khiếu nại, tố cáo về thi hành án; việc trả lời kiến nghị, kháng nghị của Viện kiểm sát quân sự;

   h) Công tác xây dựng Ngành; thi đua, khen thưởng Ngành.

   2. Nội dung kiểm tra đột xuất, kiểm tra chuyên đề: Căn cứ yêu cầu kiểm tra tại khoản 2 Điều 4 của Thông tư này, người có thẩm quyền xác định nội dung kiểm tra trong quyết định kiểm tra.

   Trên đây là tư vấn về nội dung kiểm tra thi hành án dân sự trong quân đội. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Thông tư 96/2016/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn