Nội quy phiên toà

Ngày hỏi:21/07/2011
Sắp tới, Toà án thành phố G đưa ra xét xử vụ kiện ông Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố, một số người ở tổ dân phố chúng tôi định rủ nhau đến Toà xem nên rất muốn biết, người dự phiên toà phải tuân thủ quy định nào ? Người đến dự phiên toà phải tuân thủ nội quy phiên toà theo quy định tại Điều 127 Luật Tố tụng hành chính năm 2011. Cụ thể như sau:Sắp tới, Toà án thành phố G đưa ra xét xử vụ kiện ông Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố, một số người ở tổ dân phố chúng tôi định rủ nhau đến Toà xem nên rất muốn biết, người dự phiên toà phải tuân thủ quy định nào?

  Nội dung này được Văn phòng Luật sư Nam Hà Nội - HSLAWS tư vấn như sau:

  • Người đến dự phiên toà phải tuân thủ nội quy phiên toà theo quy định tại Điều 127 Luật Tố tụng hành chính năm 2011. Cụ thể như sau:

   Người dưới 16 tuổi không được vào phòng xử án, trừ trường hợp được Toà án triệu tập tham gia phiên toà.

   Mọi người trong phòng xử án phải đứng dậy khi Hội đồng xét xử vào phòng xử án, phải tôn trọng Hội đồng xét xử, giữ gìn trật tự và tuân theo sự điều khiển của Chủ toạ phiên toà.
   Chỉ những người được Hội đồng xét xử cho phép mới được hỏi, trả lời hoặc phát biểu.
   Người hỏi, trả lời hoặc phát biểu phải đứng dậy, trừ trường hợp vì lý do sức khoẻ được Chủ toạ phiên toà cho phép ngồi để hỏi, trả lời hoặc phát biểu.


  Nguồn:

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NAM HÀ NỘI
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn