Phát biểu của Kiểm sát viên tại tòa được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:26/06/2018

Xin chào ban biên tập, Tôi tên Linh Lung sinh sống tại Tiền Giang. Để đáp ứng nhu cầu hiểu biết tôi có tìm hiểu về một số quy định của Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án kinh tế năm 1994. Tuy nhiên, dù có cố gắn tìm hiểu nhưng tôi có một số thắc mắc cần lắm sự giúp đỡ từ ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Phát biểu của Kiểm sát viên tại tòa được quy định như thế nào theo Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án kinh tế năm 1994? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (01233**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 48 Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án kinh tế năm 1994, Phát biểu của Kiểm sát viên tại tòa được quy định như sau:

   Sau khi Hội đồng xét xử kết thúc việc xét hỏi, các đương sự hoặc người đại diện của đương sự, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trình bày các tình tiết liên quan đến vụ án và nêu ý kiến của mình về cách thức giải quyết vụ án, tham gia tranh luận, có quyền đáp lại ý kiến của người khác, Kiểm sát viên trình bày ý kiến của mình về việc giải quyết vụ án.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Phát biểu của Kiểm sát viên tại tòa. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án kinh tế năm 1994. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn