Quy định thông báo về việc giải quyết người chấp hành án thuộc Bộ Quốc phòng thay đổi nơi làm việc

Ngày hỏi:09/03/2020

Tôi đang quan tâm đến việc thay đổi nơi làm việc của người đang chấp hành án. Anh/chị cho tôi hỏi: Việc giải quyết thay đổi nơi làm việc cho người chấp hành án thì sẽ được thông báo như thế nào? Chuyên viên tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quy định thông báo về việc giải quyết người chấp hành án thuộc Bộ Quốc phòng thay đổi nơi làm việc
   (ảnh minh họa)
  • Tại Điều 8 Thông tư 181/2019/TT-BQP quy định thông báo về việc giải quyết người chấp hành án thuộc Bộ Quốc phòng thay đổi nơi làm việc, cụ thể như sau:

   Thông báo về việc giải quyết người chấp hành án thay đổi nơi làm việc:

   - Trường hợp người chấp hành án thay đổi nơi làm việc trong địa bàn quân khu, quân đoàn, Thủ đô Hà Nội thì cơ quan thi hành án hình sự cấp quân khu thông báo cho Tòa án quân sự, Viện kiểm sát quân sự và cơ quan thi hành án dân sự (nếu phải thực hiện nghĩa vụ dân sự) cùng cấp biết.

   - Trường hợp người chấp hành án thay đổi nơi làm việc ngoài địa bàn quân khu, quân đoàn, Thủ đô Hà Nội thì cơ quan thi hành án hình sự cấp quân khu nơi đi, nơi đến thông báo cho Tòa án quân sự, Viện kiểm sát quân sự và Cơ quan thi hành án dân sự (nếu phải thực hiện nghĩa vụ dân sự) cùng cấp về việc chuyển giao, tiếp nhận, quản lý, giám sát, giáo dục người được chấp hành án.

   Ban biên tập phản hồi.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn