Quy định trong buồng tạm giữ, buồng tạm giam trong quân đội nhân dân

Ngày hỏi:20/04/2018

Quy định trong buồng tạm giữ, buồng tạm giam trong quân đội nhân dân được quy định như thế nào? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Hạ Vi hiện đang là học viên trường Sĩ quan Lục quân 2. Theo thông tin tôi được biết thì vừa qua Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành Nội quy cơ sở giam giữ trong Quân đội nhân dân, trong quá trình tìm hiểu tôi có vấn đề thắc mắc nhờ Ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Quy định trong buồng tạm giữ, buồng tạm giam trong quân đội nhân dân được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quy định trong buồng tạm giữ, buồng tạm giam trong quân đội nhân dân được quy định tại Điều 7 Thông tư 27/2018/TT-BQP về Nội quy cơ sở giam giữ trong Quân đội nhân dân do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, có hiệu lực thi hành từ ngày 30/04/2018, nội dung này được quy định cụ thể như sau:

   1. Người bị tạm giữ, tạm giam phải ở đúng vị trí đã quy định, giữ gìn vệ sinh, không viết vẽ lên tường, lên cửa hoặc có hành vi gây mất trật tự tại cơ sở giam giữ;

   2. Người bị tạm giữ, tạm giam chịu sự điểm danh, kiểm diện của cán bộ cơ sở giam giữ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Quy định trong buồng tạm giữ, buồng tạm giam trong quân đội nhân dân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Thông tư 27/2018/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn