Quy định về án phí phúc thẩm khi đương sự rút lại đơn kháng cáo

Vụ kiện lao động tiền lương của tôi với cty A đã được tòa án quận xét xử sơ thẩm. Nhưng tôi thấy quyền lợi của mình vẫn chưa được thỏa đáng, nên tôi gởi đơn kháng cáo và tôi đã nộp phí phúc thẩm rồi. Sau 1 tuần tôi không muốn kháng cáo nửa và tôi muốn rút đơn lại. Vậy cho tôi được hỏi: khi tôi rút đơn kháng cáo lại tôi có lấy lại được số tiền mà tôi đã nộp án phí phúc thẩm không?

  Nội dung này được Cục trợ giúp pháp lý tư vấn như sau:

  • Bạn thân mến, theo quy định tại khoản 4 Điều 30 Pháp lệnh Án phí, lệ phí tòa án năm 2009 thì trong trường hợp bạn rút đơn kháng cáo trước khi mở phiên tòa phúc thẩm thì bạn phải chịu 50% mức án phí dân sự và chỉ được hoàn trả 50% mức án phí đã nộp. Cụ thể, khoản 4 Điều 30 Pháp lệnh án phí, lệ phí tòa án quy định như sau:

   Điều [Anchor] 30. Nghĩa vụ chịu án phí dân sự phúc thẩm

   “Đương sự rút kháng cáo trước khi mở phiên tòa phúc thẩm phải chịu 50% mức án phí dân sự phúc thẩm. Đương sự rút kháng cáo tại phiên tòa phúc thẩm phải chịu toàn bộ án phí dân sự phúc thẩm.”


  Nguồn:

  CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VĂN BẢN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn