Quy định về việc giải quyết trường hợp khi người chấp hành án thuộc Bộ Quốc phòng không tiếp tục làm việc

Ngày hỏi:09/03/2020

Hiện tại tôi đang nghiên cứu chuyên đề có liên quan đến người đang chấp hành án. Ban biên tập cho tôi được hỏi là: người chấp hành án không tiếp tục làm việc trong Quân đội thì được giải quyết ra sao? Xin chân thành cảm ơn. Mong được phản hồi từ ban biên tập.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 10 Thông tư 181/2019/TT-BQP quy định về việc giải quyết trường hợp khi người chấp hành án thuộc Bộ Quốc phòng không tiếp tục làm việc như sau:

   Giải quyết trường hợp người chấp hành án không tiếp tục làm việc trong Quân đội

   Trường hợp người chấp hành án không tiếp tục làm việc trong Quân đội, trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ khi nhận được quyết định, đơn vị quân đội nơi quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án phải bàn giao hồ sơ quản lý, giám sát, giáo dục và các quyết định liên quan đến người chấp hành án cho cơ quan thi hành án hình sự cấp quân khu để làm thủ tục bàn giao người chấp hành án cùng hồ sơ cho cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện nơi người chấp hành án về cư trú để tiếp tục tổ chức thi hành theo quy định.

   Ban biên tập phản hồi.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn