Quyền của người chấp hành án phạt quản chế

Ngày hỏi:24/02/2018

Quyền của người chấp hành án phạt quản chế được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Lâm Anh, công an viên của xã, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về hình phạt quản chế trong thi hành án hình sự. Nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là quyền của người chấp hành án phạt quản chế được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền của người chấp hành án phạt quản chế
   (ảnh minh họa)
  • Quyền của người chấp hành án phạt quản chế được quy định tại Điều 92 Luật thi hành án hình sự 2010, cụ thể như sau:

   - Sinh sống cùng gia đình tại nơi quản chế.

   - Lựa chọn việc làm thích hợp, trừ những ngành, nghề hoặc công việc mà người chấp hành án phạt quản chế không được làm theo quy định của pháp luật; được hưởng thành quả lao động do mình làm ra.

   - Tự do đi lại trong phạm vi xã, phường, thị trấn nơi quản chế.

   - Được xét miễn chấp hành thời hạn quản chế còn lại theo quy định tại Điều 95 của Luật này.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về quyền của người chấp hành án phạt quản chế. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Luật thi hành án hình sự 2010.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn