Quyền đưa ra yêu cầu phản tố của bị đơn khi giải quyết vụ án dân sự

Ngày hỏi:04/01/2017

Quyền đưa ra yêu cầu phản tố của bị đơn khi giải quyết vụ án dân sự. Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Khánh Linh, hiện đang là sinh viên Đại học Luật Hà Nội. Em có câu hỏi nhận định cần Ban biên tập tư vấn: Bị đơn có quyền đưa ra yêu cầu phản tố trong suốt quá trình giải quyết vụ án dân sự là đúng hay sai? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhận định bạn đưa ra là sai.

   Khoản 3 Điều 200 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định: "Bị đơn có quyền đưa ra yêu cầu phản tố trước thời điểm mở phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải."

   Theo quy định trên thì bị đơn có quyền đưa ra yêu cầu phản tố trước thời điểm mở phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải. Như vậy, bị đơn có quyền đưa ra yêu cầu phản tố trong khoảng thời gian trước thời điểm mở phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải. Không phải trong suốt quá trình giải quyết vụ án dân sự.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về quyền đưa ra yêu cầu phản tố của bị đơn khi giải quyết vụ án dân sự. Bạn nên tham khảo chi tiết Bộ luật tố tụng dân sự 2015 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn