Quyền hạn của Hội đồng xét xử tái thẩm theo Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989

Ngày hỏi:03/07/2018

Chào các bạn Ban biên tập, tôi tên Văn Thái là công chức Nhà nước. Tôi hiện đang tìm hiểu về thủ tục tái thẩm trong tố tụng Dân sự giai đoạn 1989-2003, nhưng có một vài vấn đề tôi vẫn chưa hiểu rõ lắm, nhờ đến sự hỗ trờ từ các bạn ban biên tập, cụ thể: Quyền hạn của Hội đồng xét xử tái thẩm theo Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989 được quy định ra sao? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (01233***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Pháp lệnh Thủ tục giải quyết vụ án dân sự 1989 27-LCT/HĐNN8do Hội đồng Nhà nước ban hành, Hội đồng xét xử tái thẩm có quyền:

   1- Giữ nguyên bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật;

   2- Huỷ bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật để xét xử sơ thẩm lại theo thủ tục chung;

   3- Huỷ bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật và đình chỉ việc giải quyết vụ án theo quy định tại Điều 46 của Pháp lệnh này.

   Trên đây là nội dung tư vấn về quyền hạn của Hội đồng tái thẩm. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn