Quyền, nghĩa vụ của Trọng tài viên là gì?

Ngày hỏi:08/02/2018

Quyền, nghĩa vụ của Trọng tài viên được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi Ngọc Lâm. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến tổ chức và hoạt động giải quyết tranh chấp của Trọng tài thương mại. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, quyền, nghĩa vụ của Trọng tài viên được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Ngọc Lâm (ngoclam*****@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Theo quy định tại Điều 21 Luật Trọng tài thương mại 2010 thì quyền, nghĩa vụ của Trọng tài viên được quy định cụ thể như sau:

  - Chấp nhận hoặc từ chối giải quyết tranh chấp.

  - Độc lập trong việc giải quyết tranh chấp.

  - Từ chối cung cấp các thông tin liên quan đến vụ tranh chấp.

  - Được hưởng thù lao.

  - Giữ bí mật nội dung vụ tranh chấp mà mình giải quyết, trừ trường hợp phải cung cấp thông tin cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

  - Bảo đảm giải quyết tranh chấp vô tư, nhanh chóng, kịp thời.

  - Tuân thủ quy tắc đạo đức nghề nghiệp.

  Trên đây là nội dung tư vấn về quyền, nghĩa vụ của Trọng tài viên. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Trọng tài thương mại 2010.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
Trọng tài thương mại
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn