Quyết định áp dụng, thay đổi, hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời vụ án hành chính được quy định ra sao?

Ngày hỏi:05/07/2018

Chào anh/chị Ban biên tập, tôi tên Hữu Vinh sinh sống và làm việc tại Hà Tĩnh. Để đáp ứng nhu cầu hiểu biết cũng như một phần bổ trợ cho công việc, tôi có tìm hiểu về luật tố tụng hành chính qua các giai đoạn, tuy nhiên có một số vấn đề tôi chưa hiểu rõ lắm, nhờ Ban biên tập hỗ trợ giúp, cụ thể: theo Luật tố tụng hành chính 2010, quyết định áp dụng, thay đổi, hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời vụ án hành chính được quy định ra sao? Mong sớm nhận được câu trả lời từ anh/chị. Cảm ơn! (01233**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 199 Luật tố tụng hành chính 2010, quyết định áp dụng, thay đổi, hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời vụ án hành chính được quy định như sau:

   - Trong quá trình giải quyết vụ án, Toà án cấp phúc thẩm có quyền quyết định áp dụng, thay đổi, hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời theo quy định tại Chương V của Luật này.

   - Đồng thời văn bản này có quy định cụ thể chuyển hồ sơ vụ án cho Viện kiểm sát nghiên cứu: Sau khi thụ lý vụ án để xét xử phúc thẩm, Toà án cấp phúc thẩm phải chuyển hồ sơ vụ án cho Viện kiểm sát cùng cấp. Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ vụ án, Viện kiểm sát phải trả hồ sơ vụ án cho Toà án.

   Trên đây là nội dung tư vấn về quyết định áp dụng, thay đổi, hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời vụ án hành chính. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Luật tố tụng hành chính 2010. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn