Quyết định tạm đình chỉ thi hành án phạt tù được gửi cho những tổ chức, cá nhân nào?

Ngày hỏi:06/02/2018

Quyết định tạm đình chỉ thi hành án phạt tù được gửi cho những tổ chức, cá nhân nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Tuyết Mai, là cán bộ hội phụ nữ của huyện, vì nhu cầu tìm hiểu tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là quyết định tạm đình chỉ thi hành án phạt tù được gửi cho những tổ chức, cá nhân nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyết định tạm đình chỉ thi hành án phạt tù được gưi cho những tổ chức, cá nhân quy định tại Khoản 1 Điều 32 Luật thi hành án hình sự 2010, cụ thể như sau:

   - Ngay sau khi có quyết định tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, Tòa án đã ra quyết định tạm đình chỉ phải gửi quyết định đó cho cá nhân, cơ quan sau:

   + Người được tạm đình chỉ;

   + Cơ quan đề nghị tạm đình chỉ, trại giam, trại tạm giam, cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện nơi người được tạm đình chỉ đang chấp hành án;

   + Cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện, Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người được tạm đình chỉ về cư trú, đơn vị quân đội được giao quản lý người đó;

   + Viện kiểm sát cùng cấp;

   + Tòa án đã ra quyết định thi hành án;

   + Sở Tư pháp nơi Tòa án đã ra quyết định tạm đình chỉ có trụ sở.

   - Trường hợp Viện trưởng Viện kiểm sát quyết định tạm đình chỉ thi hành án phạt tù thì phải gửi quyết định đó cho Sở Tư pháp nơi Viện kiểm sát đã ra quyết định có trụ sở và cá nhân, cơ quan quy định tại các điểm a, b, c và đ khoản 1 Điều này.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về quyết định tạm đình chỉ thi hành án phạt tù được gưi cho những tổ chức, cá nhân. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Luật thi hành án hình sự 2010.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn