Quyết định tạm đình chỉ thi hành hình phạt tù phải gửi đến cá nhân, cơ quan nào?

Ngày hỏi:07/02/2018

Quyết định tạm đình chỉ thi hành hình phạt tù phải gửi đến cá nhân, cơ quan nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Phát, hiện tôi là cán bộ huyện đoàn, vì nhu cầu tìm hiểu tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là quyết định tạm đình chỉ thi hành hình phạt tù phải gửi đến cá nhân, cơ quan nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyết định tạm đình chỉ thi hành hình phạt tù phải gửi đến cá nhân, cơ quan nào?
   (ảnh minh họa)
  • Quyết định tạm đình chỉ thi hành hình phạt tù phải gửi cho cá nhân, cơ quan quy định tại Khoản 1 Điều 32 Luật thi hành án hình sự 2010, được quy định như sau:

   - Người được tạm đình chỉ;

   - Cơ quan đề nghị tạm đình chỉ, trại giam, trại tạm giam, cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện nơi người được tạm đình chỉ đang chấp hành án;

   - Cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện, Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người được tạm đình chỉ về cư trú, đơn vị quân đội được giao quản lý người đó;

   - Viện kiểm sát cùng cấp;

   - Tòa án đã ra quyết định thi hành án;

   - Sở Tư pháp nơi Tòa án đã ra quyết định tạm đình chỉ có trụ sở.

   - Trường hợp Viện trưởng Viện kiểm sát quyết định tạm đình chỉ thi hành án phạt tù thì phải gửi quyết định đó cho Sở Tư pháp nơi Viện kiểm sát đã ra quyết định có trụ sở và cá nhân, cơ quan quy định tại các điểm a, b, c và đ khoản 1 Điều này.

   - Trại giam, trại tạm giam, cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện nơi trực tiếp quản lý người được tạm đình chỉ tổ chức giao người được tạm đình chỉ cho Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người đó về cư trú, đơn vị quân đội được giao quản lý người đó; thân nhân của người được tạm đình chỉ có nghĩa vụ tiếp nhận người được tạm đình chỉ.

   Ủy ban nhân dân cấp xã, đơn vị quân đội được giao quản lý người được tạm đình chỉ có trách nhiệm theo dõi, giám sát người được tạm đình chỉ, xem xét, giải quyết cho người đó được đi khỏi nơi cư trú, làm việc.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những cơ quan được nhận quyết định tạm đình chỉ thi hành hình phạt tù. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Luật thi hành án hình sự 2010.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn