Ra quyết định công nhận sự thỏa thuận trong vụ án lý hôn khi nào?

Ngày hỏi:28/08/2019

Tôi nộp đơn đến tòa án để yêu cầu ly hôn, chia tài sản và quyền nuôi con, sau đó chúng tôi được tòa án mời tham dự phiên hòa giải, trong buổi hòa giải chúng tôi thống nhất là sẽ ly hôn, và quyền nuôi con, không thống nhất được việc chia tài sản. Cho hỏi trường hợp này tòa án có được ra quyết định công nhận sự thỏa thuận 2 vấn đề kia không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 212 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định

   - Hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản hòa giải thành mà không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó thì Thẩm phán chủ trì phiên hòa giải hoặc một Thẩm phán được Chánh án Tòa án phân công phải ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự.

   - Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự, Tòa án phải gửi quyết định đó cho các đương sự và Viện kiểm sát cùng cấp.

   - Thẩm phán chỉ ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự nếu các đương sự thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ vụ án.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên thì việc bạn và chồng bạn chỉ thỏa thuận được quyền nuôi con và thuận tình ly hôn, không thỏa thuận được việc chia tài sản do đó tòa án không được ra quyết định công nhận sự thỏa thuận.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn