Ra quyết định thi hành án dân sự trong trường hợp người được thi hành án chỉ yêu cầu một người trong những người phải thi hành toàn bộ nghĩa vụ

Ngày hỏi:15/10/2016

Ra quyết định thi hành án trong trường hợp người được thi hành án chỉ yêu cầu một người trong những người phải thi hành toàn bộ nghĩa vụ thì phải giải quyết thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hạnh, đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp người được yêu cầu thi hành án yêu cầu một hoặc một số người có nhiệm vụ phải thi hành thì giải quyết thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Hạnh_Bình Chánh)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp người được thi hành án chỉ yêu cầu một hoặc một số người trong những người phải thi hành án thực hiện toàn bộ nghĩa vụ thi hành án được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 1 Thông tư liên tịch 11/2016/TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC về thủ tục thi hành án dân sự và sự phối hợp liên ngành trong thi hành án dân sự, theo đó:

    Trường hợp người được thi hành án chỉ yêu cầu một hoặc một số người trong những người phải thi hành án thực hiện toàn bộ nghĩa vụ liên đới thì Thủ trưởng cơ quan thi hành án dân sự ra quyết định thi hành án đối với người đó.

    Do đó, người được yêu cầu thi hành án có trách nhiệm thi hành nghĩa vụ với người yêu cầu.

    Trên đây là quy định về trường hợp người được thi hành án chỉ yêu cầu một hoặc một số người trong những người phải thi hành án thực hiện toàn bộ nghĩa vụ thi hành án. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 11/2016/TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn