Sự có mặt của thành viên Hội đồng xét xử phúc thẩm trong vụ án hành chính được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:05/07/2018

Chào anh/chị Ban biên tập, Luật tố tụng hành chính của nước ta cùng với một số văn bản quy phạm pháp luật khác ngày càng được hoàn thiện, để bắt kịp xu hướng phát triền của đất nước, loại trừ những tội phạm, tác nhân xấu. Ở thời điểm hiện tại, để đáp ứng nhu cầu công việc tôi đang có nhu cầu tìm hiểu về Luật tố tụng hành chính qua các giai đoạn, tuy nhiên tôi vẫn chưa rõ lắm, nhờ anh/chị hỗ trợ giúp, cụ thể: Theo Luật tố tụng hành chính 2010 thì sự có mặt của thành viên Hội đồng xét xử phúc thẩm trong vụ án hành chính được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được câu trả lời từ anh/chị. Cảm ơn! (01233**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 193 Luật tố tụng hành chính 2010, sự có mặt của thành viên Hội đồng xét xử phúc thẩm được quy định như sau:

   - Phiên toà chỉ được tiến hành khi có đủ thành viên Hội đồng xét xử và Thư ký Toà án.

   - Trường hợp có Thẩm phán vắng mặt hoặc không thể tiếp tục tham gia xét xử vụ án nhưng có Thẩm phán dự khuyết tham gia phiên toà từ đầu thì người này được thay thế Thẩm phán vắng mặt tham gia xét xử vụ án.

   - Trường hợp không có Thẩm phán dự khuyết để thay thế thành viên Hội đồng xét xử theo quy định tại khoản 2 Điều này thì phải hoãn phiên toà.

   - Trường hợp Thư ký Toà án vắng mặt hoặc không thể tiếp tục tham gia phiên toà mà không có người thay thế thì phải hoãn phiên toà.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Sự có mặt của thành viên Hội đồng xét xử phúc thẩm trong vụ án hành chính. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Luật tố tụng hành chính 2010. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn